Những Kinh Nghiệm Chọn Mua Chậu Rửa Chén Các Bà Nội Trợ Nên Ghi Nhớ

Các gia đình cần nắm vững kinh nghiệm mua chậu rửa chén để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho căn bếp. Tham khảo ngay cách chọn chậu rửa chén trong bài viết.

Chậu rửa chén giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Bởi đây là sản phẩm hỗ trợ rất nhiều cho quá trình rửa chén, rửa rau củ, thịt cá,…nấu nướng, dọn dẹp của các chị em nội trợ. Bởi vậy, bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua chậu rửa chén để giúp chị em chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất.

Dựa vào số lượng bồn của chậu rửa bát để lựa chọn

Không chỉ nhìn vào mẫu mã, người mua còn phải chú ý đến sự tiện dụng và phù hợp của sản phẩm. Vì vậy, kinh nghiệm mua chậu rửa chén dựa vào số lượng hộc rửa là điều không thể bỏ qua. Tùy theo diện tích của phòng bếp, số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng, các chị em có thể chọn loại chậu rửa đơn, chậu rửa 2 hộc:

  • Chậu rửa 1 hộc: Phù hợp với gia đình có diện tích bếp nhỏ. Mẫu chậu này thường có kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Trong đó, kích thước chậu rửa chén Creave cũng khá đa dạng, với nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau.

  • Chậu 2 hộc: Sản phẩm gồm 2 hộc bằng nhau hoặc một chiếc to hơn và một chiếc nhỏ hơn. Đây là loại chậu rửa chén phổ biến nhất và phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau.

Dựa vào độ nông sâu của chậu rửa bát

Một kinh nghiệm mua chậu rửa chén quan trọng tiếp theo đó là dựa vào độ nông sâu của chậu, tính từ đáy chậu lên tới mặt chậu. Trong đó, chậu rửa bát nông là chậu có khoảng cách từ đáy chậu lên mặt chậu khoảng từ 16cm đến 20cm. Khi sử dụng loại chậu này, nước rất dễ bị bắn nước ra ngoài gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Bên cạnh đó, chậu rửa chén sâu thì khoảng cách từ đáy lên mặt chậu rơi vào khoảng 21cm đến 25cm. Ưu điểm của loại chậu này là không bị bắn nước khi dùng, người dùng không phải cúi quá nhiều… Vì vậy, đây loại chậu rất được các bà nội trợ ưa chuộng và tin dùng.

Nên dùng chậu rửa bát âm hay dương?

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn chậu rửa chén. Để biết sản phẩm nào phù hợp với gia đình mình, bạn cần biết được các ưu điểm của từng loại.

Chậu rửa lắp âm bàn đá: Để lắp đặt sản phẩm này, bạn cần phải cắt bàn đá xuống thấm khoảng 1mm. Ưu điểm của loại chậu rửa bát này là trông đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh và kiểu dáng sản phẩm cũng đẹp hơn. Nhược điểm là giá thường cao hơn so với loại còn lại và khó lắp đặt hơn.

Chậu rửa lắp dương bàn: Khi lắp đặt chậu rửa bát dương bàn xong, người dùng sẽ vẫn nhìn thấy gờ của chậu nổi nên trên bàn đá. Tuy nhiên, gờ này thường không quá dày nên cũng không làm mất đi nhiều tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của loại chậu dương bàn là giá rẻ, dễ lắp đặt và kiểu dáng đa dạng.

Bài viết liên quan